Xu hướng giãn cư dân về vùng ven

Xu hướng giãn cư dân về vùng ven

Các thành phố lớn đang dần giãn cư dân về các khu đô thị vùng ven để tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn nội thành “đất chật người đông”

Xu hướng giãn cư dân về vùng ven của giới trẻ

Nếu như khoảng 10 năm trước, cuộc sống rìa trung tâm khiến nhiều người e ngại thì nay việc giãn cư dân từ nội thành chen chúc ra các khu vực ven đô sinh sống là một trong những xu hướng điển hình không chỉ của giới nhà giàu, mà đó còn là xu hướng của giới trẻ.

Người mua bất động sản ở Việt Nam đang tìm nhiều không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên hơn. Người ở thực mong muốn sẽ sống gần thiên nhiên và có sân vườn, khách hàng muốn chuyển ra ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn. Nhu cầu mua ngôi nhà với không gian xanh và nhiều tiện ích nội khu sẽ ngày càng tăng – nhất là ở những người từ 35 tuổi trở xuống và nhóm có thu nhập khá trở lên.

Trong vài năm trở lại đây, khi các chủ đầu tư lớn dịch chuyển dòng vốn ra khu vực vùng ven để triển khai những dự án quy mô, đầy đủ tiện ích nội khu với giá cả hợp lý đã đánh trúng tiêu chí chọn nhà riêng của hầu hết người trẻ. Những dự án này với mật độ xây dựng thấp mang tới nhiều không gian sinh hoạt cộng đồng cho cư dân, lại vừa phù hợp với những khách hàng muốn sống trong một khu vực thông thoáng nhưng đầy đủ về hạ tầng, tiện ích xã hội.

Không gian sống xanh tại ven đô

Các khu đô thị vùng ven không những đầy đủ hạ tầng, mà còn đáp ứng không gian xanh rộng rãi, tạo sức hút lớn với nhu cầu sống thực. Vì có diện tích lớn, những dự án này còn được tích hợp đa dạng về tiện ích, hơn hẳn những dự án ở trung tâm chật chội. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng, chính vì thế, không gian sống gần gũi với thiên nhiên, ít bụi bặm và hạ tầng phục vụ thể chất là điểm khách hàng cực kỳ quan tâm khi chọn cho mình một nơi để sống.

Không gian xanh, tiện ích đa dạng giúp chất lượng cuộc sống của cư dân được nâng cao. Cư dân có nhiều trải nghiệm thú vị bên gia đình vào những ngày nghỉ, hay có thể tự mình tận hưởng không gian thoáng đãng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Các khu đô thị ven đô ngày càng chất lượng hơn khi được các ông lớn bất động sản quan tâm và đẩy mạnh đầu tư. Từ đó, cư dân được hưởng lợi nhiều từ làn sóng dịch chuyển đầu tư hạ tầng này. Tuy xa trung tâm, nhưng hạ tầng và tiện ích đang thu hút giới trẻ dịch chuyển về đây rất nhiều.

Chất lượng sống tốt cùng với giá cả đang ở vùng trũng, các dự án ở vùng ven đang rất thu hút sự quan tâm của khách hàng có thu nhập trung bình, đặc biệt là giới trẻ. Khi mà tìm kiếm một căn hộ vừa với vốn tiền ở trung tâm rất khó khăn, kèm theo đó là hạ tầng chật chội, thì việc giới trẻ chọn cho mình một không gian sống xanh tại các khu đô thị vùng ven chắc chắn sẽ là xu hướng. Việc sở hữu những căn nhà tại các khu đô thị vệ tinh cũng cho thấy sự nhạy bén, đón đầu xu hướng đầu tư khi giá nhà, đất tại khu vực lõi nội đô gần như “dậm chân tại chỗ” còn giá nhà đất tại các khu vực đô thị mới có biên độ tăng khá cao, tiềm năng lớn.

Tìm hiểu thêm các dự án khu đô thị vùng ven Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.