Thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022 có gì nổi bật ?

Thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022 có gì nổi bật ?

Phan Thiết – Bình Thuận là một thị trường thuận lợi cho BĐS du lịch nghỉ dưỡng vì sở hữu  đường bờ biển dài, khí hậu nắng ấm có thể khai thác du lịch quanh năm. Nhất là về vị trí, hạ tầng giao thông, sau này khi có sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thì kết nối đến đây vô cùng tiện lợi, giúp nơi đây trở thành tâm điểm du lịch đón khách nội địa và quốc tế. Cùng với tốc độ phục hồi ấn tượng của ngành du lịch, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nhanh chóng sôi động trở lại dự kiến sẽ đón sóng đầu tư.

Vị trí địa lý của thành phố Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết nằm ở trung tâm tỉnh Bình Thuận, cách thủ đô Hà Nội 1.500 km về phía nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200 km về phía đông, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 175 km về phía đông bắc, cách thành phố Nha Trang khoảng 240 km về phía tây nam theo Quốc lộ 1.

Nhìn từ trên cao, Phan Thiết có hình dáng giống như một cánh cung với một nửa mặt tiếp xúc với biển Đông. Đường bờ biển của thành phố kéo dài từ Mũi Kê Gà ở phía Bắc đến tận Mũi Né. Phan Thiết có địa hình bằng phẳng, nổi bật với những cồn cát lớn và bãi cát lớn ven biển. Không chỉ có lợi thế về thiên nhiên, Phan Thiết còn sở hữu nhiều di tích, công trình văn hóa có tuổi đời lên đến cả ngàn năm.

Lợi thế vị trí địa lý giúp Phan Thiết sở hữu khí hậu lý tưởng cho nhu cầu du lịch. Nơi đây có nhiệt độ trung bình năm từ 26 đến 27 độ C, nhiều gió và hiếm khi xảy ra bão lớn. Chính điều này đã giúp du lịch tại Phan Thiết ngày một phát triển mạnh mẽ. Từ đó, thị trường bất động sản nơi đây cũng có những bước tăng trưởng không ngờ đến.

Tín hiệu tích cực từ du lịch thương mại

Theo số liệu từ Tổng cục Thống Kê, trong 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Việt Nam đã phục vụ 60,8 triệu lượt khách du lịch nội địa (tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2021) và chào đón 413,000 lượt khách du lịch quốc tế. Có thể thấy, ngành du lịch đã có bước phục hồi và phát triển mạnh mẽ, tạo xung lực để BĐS nghỉ dưỡng nhanh chóng bứt tốc trở lại đường đua.

Lượng du khách lớn dẫn đến nhu cầu tăng không khi nguồn cung thì có hạn. Dựa theo quy luật cung cầu, để có một nơi ở, ăn uống, vui chơi tại đây, khách hàng sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn hơn so với những khu vực thành phố thông thường khác. Và đây chính là con đường làm giàu các nhà đầu tư hướng đến.

Hạ tầng cơ sở được đầu tư mạnh

Năm 2021, nhà nước chính thức thông qua quyết định quy hoạch hoá một số khu vực thuộc thành phố Phan Thiết để thúc đẩy du lịch nơi đây phát triển. Trước đó, thành phố cũng được rót xuống hàng ngàn tỷ đồng để cải thiện hệ thống giao thông, xây dựng đường cao tốc và mở rộng nhiều tuyến liên tỉnh như:

Sóng hạ tầng khủng cao tốc Sài Gòn Long Thành- Dầu Giây- Phan Thiết 98km lộ giới 8 làn xe, sẽ vận hành vào cuối năm 2022

Sân bay Long  dự kiến đón 100 triệu lượt khách 2040 , giai đoạn 1 đón 25 triệu khách năm 2025

Sân bay Phan thiết đang trong quá trình hình thành dự kiến cuối năm 2023 đầu năm 2024 đi vào hoạt động

Nhờ vậy, việc đến thăm thú Phần Thiết cũng trở nên thuận tiện, dễ dàng. hạ tầng giao thông và giá trị bất động sản luôn gắn bó mật thiết với nhau. Giao thông càng được mở rộng, thuận tiện liên kết các tỉnh thì cơ hội mở ra cho ngành bất động sản lại càng lớn. Đó là lý do vì sao thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022 lại có cú chuyển mình đáng kinh ngạc như vậy.

Dự án khủng thu hút nhà đầu tư

Cơ hội rộng mở cũng khiến Phan Thiết thành công thu hút các ông lớn trong giới địa ốc. Hàng loạt các dự án quy mô được triển khai với hệ thống tiện ích đa dạng. Chúng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của phần lớn du khách hiện nay về một tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, mua sắm, hoạt động thể thao, khám phá.

Mới đây nhất, Novaland đã chính thức triển khai dự án Novaworld Phan Thiết . Siêu dự án này đã hoàn toàn thay đổi cục diện thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022. Vô số các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác chạy theo dự án, tranh giành những vị trí tốt nhất dù NovaWorld mới chỉ triển khai giải đoạn đầu. Sự hưởng lợi từ hệ thống tiện ích của siêu dự án này cũng khiến giá trị các bất động sản lân cận giá tăng chóng mặt.

nova-phan-thiet-28-9

Dự án NovaWorld Phan Thiết đang mở bán các phân khu 

Tập đoàn đa ngành APEC GROUP cũng đã đầu tư tại đây với dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né. Dự án đang dần hoàn thiện với tầm view trọn mặt biển,cùng hơn 200 tiện ích đảng cấp, xứng đáng là Second Home thứ 2 dành cho khách hàng.

apec-mui-ne-28-9

Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Thị trường bất động sản Phan Thiết năm 2022 đang bước vào thời kỳ đỉnh cao. Do đó, nếu muốn bước chân vào thị trường địa ốc, bạn không thể bỏ qua “miếng bánh” ngọt ngào này. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn chính xác nhất về tình hình thị trường địa ốc tại Phan Thiết hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.