Thị trường bất động sản Bình Dương liệu có còn hấp dẫn?

Thị trường bất động sản Bình Dương liệu có còn hấp dẫn?

Thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 có còn là kênh đầu tư hiệu quả? Sau đại dịch và sốt đất, giá bất động sản ở Bình Dương sẽ như thế nào?

Bất động sản Bình Dương cuối năm 2021, đầu năm 2022

Nhìn lại năm 2021, dù ảnh hưởng lớn bơi đại dịch, nhưng bất động sản Bình Dương vẫn không có dấu hiệu hạ giá. Thậm chí, nhiều khu vực như Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bàu Bàng vẫn có mức tăng giá cao từ 20% – 50%.

Tuy nhiên, bước sang năm 2022, vừa ảnh ảnh hưởng bởi đại dịch, vừa sau cơn sốt đất, thị trường bất động sản Bình Dương đang có dấu hiệu chững lại. Nhưng nhìn từ quý III, thị trường đang có nhiều dấu hiệu tích cực để phục hồi và phát triển nhanh chóng.

Xét về chu kỳ phát triển bất động sản

Chu kỳ phát triển chung của thị trường bất động sản: Phát triển – Đi ngang – Suy thoái – Đóng băng – Phục hồi – Phát triển, trung bình của một chu kỳ sẽ khoảng 10 năm. Xét về thị trường bất động sản Bình Dương: năm 2006 – 2008, Bình Dương thu hút nguồn vốn FDI rất lớn, thời điểm này, giá đất ở đây phát triển mạnh mẽ. Theo chu kỳ thì năm 2016 – 2018, bất động sản nơi đây sẽ tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế năm 2009 và 2013, tiếp sau là đại dịch năm 2020 – 2021 nên chu kỳ phát triển của bất động sản Bình Dương sẽ chuyển dịch sang năm 2023.

Xét đến hạ tầng

Hạ tầng sẽ là đòn bẩy cho mặt bằng bất động sản phát triển. Hiện tại, Bình Dương đã và đang khởi công nhiều công trình hạ tầng mang tính đột phá và chủ lực. Trong giai đoạn 2021 – 2030, Bình Dương sẽ triển khai và hoàn thành nhiều dự án đường bộ, cao tốc, cầu vượt, hầm chui nội tỉnh cũng như liên tỉnh.

– Mở rộng tuyến đường DT743

Tuyến đường DT743 dài 19,5km, điểm đầu ở Tp Thủ Dầu Một và điểm cuối là khu công nghiệp Sóng Thần (TP HCM). Tuyến đường đi qua TX. Tân Uyên, Tp Thuận An, Tp Dĩ An.

– Tuyến đường vành đai 3

Tuyến đường vành đai 3 là tuyến đường kinh tế huyết mạch, kết nối TP HCM với 3 thành phố vệ tinh là Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Tuyến đường hoàn thiện sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông và giao thương kinh tế giữa các tỉnh thành. Tuyến đường đi qua 3 thành phố của Bình Dương: Dĩ An, Thủ Dầu Một, Thuận An. Đây sẽ là một điểm sáng để thị trường bất động sản quanh trục đường tiếp tục phát triển.

– Cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Tuyến đường này cực kỳ quan trọng trong việc phát triển liên kết vùng miền. Tuyến đường sẽ mở rộng từ 6 lên 8 làn xe. Tuyến đường hoàn thành sẽ thúc đẩy phát triển phía bắc của Bình Dương.

– Bình Dương sẽ có nhiều hầm chui, cầu vượt

Để đồng bộ hạ tầng giao, tạo cảnh quan đô thị, Bình Dương sẽ có nhiều cầu vượt và hầm chui. Giải quyết được vấn đề ùn tắc và cảnh quan đô thị là bàn đạp cho thị trường bất động sản.

Bình Dương sẽ là thủ phủ công nghiệp chất lượng cao

Bình Dương là thủ phủ Khu công nghiệp của cả nước. Mặc dù có chuẩn bị quỹ đất cho mở rộng thêm khu công nghiệp, tuy nhiên quỹ đất này cũng không còn nhiều. Chính vì thế, Bình Dương sẽ phát triển các Khu công nghiệp chất lượng cao. Làn sóng công đổ bộ nhiều sẽ kéo theo nhiều chuyên gia và lao động tới đây, tăng sức đầu tư và mua nhà đất.

Bất động sản khu công nghiệp Bình Dương có còn hấp dẫn không

Tốc độ hóa đô thị ở Bình Dương đang rất cao

Bình Dương có tới 3 thành phố trực thuộc tỉnh, đó là: Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một. Việc phát triển đô thị hóa nhanh đi kèm với việc phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Ngoài ra, dân số ở Bình Dương đang rất trẻ và có tỷ lệ tăng nhanh. Thêm vào đó, việc thu hút nhiều lao động nhập và chuyên gia nước ngoài về đây cũng giúp phần tăng nhu cầu ở thực.

Làn sóng đầu tư hạ tầng và nguồn vốn FDI vào Bình Dương vẫn đang còn rất lớn. Thêm vào đó, việc quỹ đất không tăng nhưng nhu cầu lại tăng luôn cho thấy thị trường bất động sản Bình Dương đang cực kỳ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.