NĐT bđs ngắn hạn hết đất diễn, cơ hội “bắt đáy” đang hiện hữu

Nhà đầu tư bất động sản ngắn hạn hết đất diễn, cơ hội “bắt đáy” đang hiện hữu

Các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản cho rằng, trong thời điểm thanh lọc gắt gao như hiện nay, cơ hội bắt đáy bất động sản là rõ ràng, ở chiều hướng ngược lại, nhà đầu cơ lại gặp nhiều khó khăn.

Cơ hội trong thời điểm thanh lọc thị trường.

Thời gian vừa qua, việc siết chặt tín dụng và thắt chặt pháp lý làm cho thị trường BĐS chậm nhịp. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này cũng là cơ hội đối với nhà đầu tư trung và dài hạn có nguồn vốn mạnh săn sản phẩm giá tốt.

Thị trường BĐS vùng ven giáp ranh các thành phố lớn và đất nền các khu công nghiệp đang trở thành điểm nóng được các nhà đầu tư săn đón, đặc biệt là các điểm đến còn nhiều quỹ đất, biên độ tăng giá cao và được chú trọng đầu tư hạ tầng và kết nối giao thương. Thị trường bất động động sản ở những nơi liên kết vùng, khu công nghiệp sẽ là điểm đến của dòng tiền.

Giai đoạn này là giai đoạn các dự án phục vụ nhu cầu thực như chung cư, khu công nghiệp hay phụ trợ khu công nghiệp đang có nhiều tiềm năng phát triển. Khi dòng tiền không dễ dãi, nó sẽ không dễ chảy và các thị trường ảo như những dự án phân lô tách sổ, những dự án đầu cơ được thổi giá quá cao trong thời gian ngắn hay những dự án chưa đủ điều kiện pháp lý.

Cơ hội “bắt đáy” thị trường BĐS giữa thời thanh lọc gắt gao đang trở nên rõ ràng

Nhà đầu cơ đang chật vật để thu hồi vốn, đã xuất hiện một vài tình trạng cắt lỗ nhưng ít. Tuy nhiên, thời điểm này là cơ hội để sở hữu những dự án giá tốt do thị trường điều chỉnh nhịp giá và chính sách để kích cầu. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, sở hữu cho mình những dự án có giá trị thực và cơ hội bắt đáy lớn.

Thị trường bất động sản đang có sự thanh lọc rõ ràng. Trong thời điểm này, chỉ có những dự án có dòng tiền mạnh, hạ tầng tốt mới chiếm được lòng tin của nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần tiền tươi thóc thật nhiều hơn do đang trong vòng xoáy của siết tín dụng. Nhà đầu tư sẽ kỹ càng hơn trong việc chọn dự án để đầu tư, và cẩn trọng hơn trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính.

Thời điểm này là thời điểm các nhà đầu tư dài hạn chú trọng tới những dự án giàu tiềm năng, có khả năng khai thác, sinh lời kép và của chủ đầu tư uy tín. Các nhà đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng tạm thời hết đất diễn và đang trong tâm thế thăm dò thị trường.

Các dự án đã có quyết định đầu tư và đã được chấp nhận xây dựng cũng là điểm vàng để đầu tư bởi đây là những dự án đã đi qua cửa hẹp của pháp lý để đưa ra thị trường.

Điểm sáng cho nền kinh tế đang hồi phục.

Kinh tế đang phục hồi khá, các ràng buộc pháp lý đang được tháo gỡ, cùng với đó là những dấu hiệu mới của tín dụng là những điểm sáng cho thị trường bất động sản vào cuối năm.

Việc chính sách yêu cầu không siết tín dụng bất hợp lý, tiếp tục cho vay lĩnh vực bất động sản nhưng phải rà soát để vừa kiểm soát rủi ro, vừa cấp vốn hiệu quả, từ đó dự báo sẽ có zoom lại tín dụng, tín dụng đang có những chiều hướng tốt, là điểm kích cho thị trường bất động sản phát triển.

Do đó, những chủ đầu tư đủ tiềm lực và đi đúng hướng sẽ trụ vững qua giai đoạn khó khăn này, để vùng lên khi chính sách ổn định và tăng trưởng kinh tế ở mức cao trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.