Giá đất nền vùng ven Tp.Hồ Chí Minh vượt 74 triệu đồng/m2

Giá đất nền vùng ven Tp.Hồ Chí Minh vượt 74 triệu đồng/m2

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản đã có nhiều biến động. Giá đất nền tại một dự án mở bán nửa đầu năm nay ở Đồng Nai đã lên đến 74,1 triệu đồng/m2 , trong khi giá thứ cấp toàn  khu vực TP.HCM và phụ cận cũng tăng 7-11% so với cùng kỳ.

Giá đất nền sơ ráp ranh TP.HCM nửa đầu năm

Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận cho biết năm nay , phân khúc đất nền đã lập đỉnh với mức giá 74,1 triệu đồng/m2 tại một dự án do chủ đầu tư lớn phát triển ở Đồng Nai . Đây là mức giá dẫn đầu các tỉnh Đông Nam Bộ. Sức hút của các tỉnh vùng ven xuất phát từ sự khan hiếm nguồn cung ở TP.HCM. Hiện giao dịch trên địa bàn TP.HCM chỉ chủ yếu diễn ra ở các loại hình cá nhân đứng ra phân lô, tách thửa, quy mô nhỏ lẻ, tập trung ở Củ Chi, Hóc Môn , Bình Chánh.Trong khi đó, nguồn cung mới ở các tỉnh vùng ven đã có dấu hiệu phục hồi với gần 5.000 nền đất mới được giao dịch tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nơi chiếm đến 74% nguồn cung mới là 2 tỉnh  Long An và Bình Dương, giá bán cao nhất ở mức lần lượt là 36,3 triệu và 58 triệu đồng/m2. Điều đáng nói, lượng tiêu thụ toàn khu vực 6 tỉnh , TP này vẫn tăng khoảng 28%, đạt gần 80% tổng nguồn cung mới. Trên thị trường thứ cấp, thị trường ghi nhận mức giá cũng tăng phổ biến 7-11% so với nửa đầu năm 2021.

Phân tích cụ thể hơn, Đồng Nai là thị trường đất nền vệ tinh nổi bật nhất, một số địa phương như Nhơn Trạch, Long Thành có giá giao bán đều tăng đến 17% trong 5 tháng đầu năm. Mức giá bình quân ở Nhơn Trạch và Trảng Bom hiện khoảng 13-14 triệu đồng/m2, còn Long Thành và Biên Hòa là 20 triệu đồng/m2.

Một thị trường vùng ven khác là Bà Rịa – Vũng Tàu  có mức giá tăng mạnh không kém . Đơn cử, đất nền dự án ở thị xã Phú Mỹ đạt 35 triệu đồng/m2 tăng 22% trong 5 tháng đầu năm nay, còn ở TP Vũng Tàu cũng lên đến gần 60 triệu đồng/m2 sau khi tăng 13% so với cùng kỳ.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản nói chung còn ảm đạm khi người mua không tiếp cận được vốn, còn người bán dè dặt “ ra hàng “ , thì đất nền với nguồn cung còn tương đối nhiều ở vùng ven và mức giá đa dạng sẽ phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư hơn.

Đất nền vẫn “sáng cửa”

Chia sẻ về diễn biến và xu hướng của dòng tiền đầu tư hiện nay, ông Đinh Quang Tuấn, Phó tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, đất nền tiếp tục là xu hướng đầu tư chủ đạo trong 3-5 năm tới, nguyên do bởi “thời gian sản xuất” của các dự án đất nền đã có quy hoạch 1/500, đất phân lô của người dân khá ngắn, nên tỷ suất lợi nhuận mà nhà đầu tư thu về cao hơn hẳn so với chung cư và bất động sản nghỉ dưỡng.

Đất nền tại Bình Phước
Đất nền tại Bình Phước

Xem thêm:”4 thời điểm “vàng” giúp mua nhà với giá hợp lý”

“Về cơ bản, đầu tư đất nền hấp dẫn hơn là nhờ tỷ suất lợi nhuận cao hơn, thời gian đầu tư dự án ngắn, nhịp sóng tăng giá của đất nền ngắn hơn rất nhiều so với dự án chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng và nhà đầu tư đất nền có thể chốt lời sau 2-3 năm”, ông Tuấn nói và cho biết thêm, hiện có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản, cả nhà đầu tư cá nhân lẫn “cá mập” đang tranh thủ mua đất.

 Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Asian Holding cho rằng, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhưng mức tăng sẽ không bùng nổ như trước đây. Theo ông Hậu, câu chuyện bất động sảng tăng giá ở khắp nơi, có nơi tăng thực, có nơi có tăng ảo, còn xét ở bối cảnh chung, sự tăng trưởng của thị trường bất động sản như hiện nay là bình thường.

Lấy dẫn chứng, ông Hậu cho biết, không phải ngẫu nhiên mà bất động sản TP. Thủ Đức không ngừng tăng giá, xuất phát từ thực tế đây được xem là vùng lõi đô thị hóa để hình thành một thành phố thông minh. Nơi đây, hàng loạt khu công nghệ cao, khu công nghiệp lớn mọc lên, thu hút hàng vạn lao động và các chuyên gia mỗi năm nên nhu cầu về nhà đất gia tăng là tất yếu, từ đó kéo giá cả tăng theo.

Mặt khác, đây vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn với kỳ vọng sinh lời lên đến 10-30% và phù hợp tâm lý sở hữu của một bộ phận nhà đầu tư.Điều quan trọng  là nhà đầu tư phải lựa chọn đúng những lô đất có sinh khí, tức xung quanh có nhiều tiện ích như trường học, chợ, siêu thị, bệnh viện,… Đặc biệt, bên cạnh tính pháp lý, một số yếu tố quan trọng khác sẽ tác động lớn đến tính thanh khoản tăng giá của đất nền vùng ven là hạ tầng liên kết vùng. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ quy hoạch vùng, địa phương cũng như chuẩn bị dòng tiền dài hạn theo quy hoạch này.

KHP Land đơn vị chuyên kinh doanh môi giới bất dộng sản nghỉ dưỡng, đất nền, chung cư cao cấp uy tín chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.