Đất nền Hòa Lạc - Thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

ĐẤT NỀN HÒA LẠC – THỎI NAM CHÂM THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

Tiềm năng đất nền Hòa Lạc không thể bỏ qua

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Thành Phố Hà Nội có 5 đô thị vệ tinh, Hòa Lạc là đô thị vệ tinh lớn nhất với diện tích khoảng 17.274ha.

1.Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc là khu đô thị vệ tinh lớn nhất

Hòa Lạc là khu đô thị vệ tinh số một lớn nhất trong năm khu đô thị vệ tinh gồm: Xuân Mai, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Sơn Tây. Đây là 5 khu đô thị vệ tinh bao quanh Hà Nội trong đó Hòa Lạc là khu đô thị được Nhà Nước đặc biệt phát triển quan tâm đầu tư phát triển mạnh mẽ sẽ là Khu Đô thị Vệ Tinh Lớn Nhất.

Nhà máy Vinfast tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Hòa Lạc được giao nhiệm vụ là nơi trung tâm sản xuất, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cao của cả nước, có khu công nghệ cao Hòa Lạc làm lõi trung tâm, đây là nơi cho các tập đoàn công nghệ quốc tế và hàng đầu Việt Nam đang kinh doanh và sản xuất, đầu tư nghiên cứu, phát triển với tham vọng  đưa Hòa Lạc trở thành thung lũng Silicon, đưa Công nghệ Việt Nam cất cánh sánh ngang tầm thế giới, đồng thời cũng là đòn bẩy thiết yếu để đưa nền kinh tế Việt Nam từ kinh tế nông nghiệp, công nghiệp chuyển mình sang nền kinh tế số, bắt kịp với xu hướng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Để không bị tụt hậu so với các nước trên thế giới thì điều kiện tiêu quyết và hàng đầu của Việt Nam phải phát triển công nghệ cao. Chính vì vậy Nhà Nước đã đầu tư mạnh mẽ phát triển khu Công Nghệ Cao Hòa Lạạc, hơn một tỷ đô la đã được đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tạo mọi điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp công nghệ đầu tư vào Hòa Lạc phát triển. Hiện tại đã có hơn 100 dự án đăng kí vốn đầu tư vào Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với tổng số vốn cam kết giải ngân hơn 4 tỷ đô la. Điển hình có những doanh nghiệp công nghệ lớn của Việt Nam như: Trường đại học FPT, FPT sortwart ( nghiên cứu sản xuất phần mềm ), Viettel, Tập Đoàn HanWa 200 triệu USD sản xuất linh kiện cho động cơ máy bay, tập đoàn Nidec 1 tỷ USD sản xuất động cơ motor cho robot. Và mới đây, tập đoàn Vingroup đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart thứ hai tại đây với quy mô gấp 25 lần nhà máy đầu tiên tại Hải Phòng.

2. Quy mô dân số đang ngày càng tăng 

Khi các trường đại hoc lớn, công ty nhà máy mở tại đây, kéo theo rất nhiều học sinh sinh viên, kỹ sư, người lao động sinh sông và làm việc. Quy mô dân số của Hoà Lạc năm 2025 dự kiến khoảng 150.000 người, đến năm 2030 dân số tối đa khoảng 600.000 người, tỷ lệ dân số đô thị khoảng 85%. Với diện tích và quy mô dân số này, khi các tổ chức, nhà máy đi vào vận hành ổn định, Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc sẽ là nơi học tập, làm việc và chăm sóc sức khỏe của đội ngũ “khổng lồ” nhân sự chất lượng cao. Điều đó tác động rất lớn đến thị trường đất nền Hòa Lạc.

Đại học FPT 

Đại học Quốc Gia Hà Nội 

3. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Hòa Lạc cũng đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi chỉ nằm cách trung tâm Thành phố Hà Nội 25 phút di chuyển. Không chỉ được tận hưởng các tiện ích sẵn có như nằm trong khu vực quy hoạch đô thị vệ tinh mà nơi đây còn được đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện mạng lưới giao thông. Trong một thời gian ngắn nữa thôi, đất nền Hòa Lạc sẽ gắn liền với những con đường rộng 8-10m, vỉa hè 2m, thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt cũng như cho hệ thống công nhân viên từ các nhà máy sản xuất. Không chỉ hoàn thành tuyến đường bộ để kết nối Hòa Lạc với các khu vực xung quanh. Mà đất nền Hòa Lạc còn sở hữu vị trí giao thông thuận lợi khi là vùng giao của ba con đường lớn QL21, đường mòn Hồ Chí Minh và đại lộ Thăng Long. Đặc biệt, khi tuyến đường sắt đô thị số 5 được đưa vào xây dựng và vận hành sẽ rút ngắn quỹ thời gian di chuyển, giảm mật độ giao thông nội đô và đặc biệt quan trọng trong định hướng phát triển đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

Với những tiềm năng đất nền Hòa Lạc sẵn có, nơi đây hứa hẹn sẽ là vùng đất vàng cho các nhà đầu tư.

4. Những dự án đất nền nhà đầu tư không nên bỏ qua tại Hòa Lạc

Không thể phủ nhận sức hút của đất nền Hòa Lạc thời điểm này đối với các nhà đầu tư. Khi thị trường sôi động, số lượng cư dân đổ về đây ngày càng nhiều, quỹ đất càng hạn hẹp thì việc lựa chọn được những dự án đẹp, có tiềm năng tăng giá cao là điều mà các nhà đầu tư quan tâm.

Yếu tố quyết định giá trị của một lô đất nền đó chính là vị trí, cơ sở hạ tầng và tính pháp lý nhưng hiện nay không có quá nhiều dự án đáp ứng được các yêu cầu này. Vì vậy, KHP Land  xin gửi tới quý khách hàng thông tin về một số khu dân cư đất đẹp, xứng đáng để đầu tư bao gồm: Khu Sen Trì- Bình Yên, Khu Ba Vì Hồ Tây, khu  Vĩnh Lộc, Khu Triều Đông A và Triều Đông B, Khu Tân Xã. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.