Mua nhà căn hộ để ở trong giai đoạn " bất ổn lạm phát" thì thế nào?

Mua nhà ở căn hộ để ở trong giai đoạn ” bất ổn lạm phát” thì sao?

 

Giai Đoạn Bất ôn- Lạm Phát Là gì

Lạm phát là sự tăng mức giá chung một cách liên tục của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian và sự mất giá trị của một loại tiền tệ nào đó. Khi mức giá chung tăng cao, một đơn vị tiền tệ sẽ mua được ít hàng hóa và dịch vụ hơn so với trước đây, do đó lạm phát phản ánh sự suy giảm sức mua trên một đơn vị tiền tệ.

Chuyên gia thị trường cho rằng, thay vì ôm tiền mặt trong giai đoạn thị trường lạm phát thì người mua nhà căn hộ có thể tranh thủ thời điểm này chính sách ưu đãi tài chính tốt từ chủ đầu tư tung ra rất nhiều và quà tặng chính sách cho khách mua có thể sở hữu căn nhà với giá rất tốt do thị trường chững lại.

Tận dụng việc thời điểm có nhiều ưu đãi thay vì để tiền không ,trước khi bình ổn lạm phát giá trị bđs lại tiếp tục phát triển mạnh để mua nhà mua căn hộ để ở.

Với Việc đầu vào nguyên vật liệu liên tục tăng và nguồn cung chưa giảm trong ngắn hạn sẽ khiến giá BĐS sơ cấp khó có thể đi xuống. Các chuyên gia cho rằng, thay vì chờ cơ hội giá nhà sẽ giảm mạnh, người mua nhà căn hộ thể tranh thủ các chính sách kích cầu từ các Chủ dự án để giảm áp lực dòng tiền cho người mua căn hộ nhà ở.

Lời khuyên mua nhà,căn hộ
Chuyên gia BĐS Bùi Thị Ngân Nói trong bối cảnh thị trường chững lại, nếu nhanh nhẹn người mua có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. Các CĐT dự án  BĐS đang khá mạnh tay trong việc tung chính sách hỗ trợ khách hàng mua nhà ,mua căn hộ  giai đoạn chững BĐS vừa để kích thích thanh khoản dự án và để tạo lực cho thị trường ấm lên. Nếu có tiền nhàn rỗi, thời điểm này nên mua một BĐS có tầm giá vừa phải, với tầm nhìn 2-3 năm là rất hấp dẫn.

Người mua ở thực vẫn Có nhiều cơ hội tốt để sở hữu nhà, căn hộ trong giai đoạn dòng tiền khó khăn.

Bà Ngân (Chuyên Gia BĐS) nhìn nhận, khi thị trường đối mặt khó khăn, người mua nhà mua căn hộ đầu tư sẽ có tâm lý thủ tiền hoặc  gửi tiền vào ngân hàng để đảm bảo sự an toàn cho dòng tiền. Lạm phát hiện tại, lãi suất tiết kiệm ngân hàng không bù được sự trượt dòng tiền, vì vậy BĐS vẫn sẽ là bến đỗ tốt cho dòng tiền. Tuy nhiên người mua cần lựa chọn sản phẩm và khu vực đầu tư phù hợp, tránh để “ngộp” dòng tiền hay chết vốn trên tài sản có tính thanh khoản thấp. Để chọn một sản phẩm BĐS đầu tư an toàn thời điểm hiện tại cần xem xét đến yếu tố tiềm năng khu vực, vị trí, pháp lý, CĐT có tiềm lực tài chính và dự án có tính thanh khoản cao. Cũng như có sự hỗ trợ tài chính phù hợp cho khách mua.

Kênh đầu tư BĐS vẫn hấp dẫn khi mà nhu cầu với thị trường này chỉ tăng không giảm. Nhiều người có nhu cầu tìm đến nhà, căn hộ đã  xây và đang xây như một kênh trú ẩn tài sản an toàn khi các kênh kinh doanh ,đầu tư khác có rất nhiều biến động khó lường, Sự chênh lệch cung – cầu khiến giá BĐS liên tục tăng, bên cạnh chi phí phát triển dự án leo thang và kéo dài, nguồn hàng thiếu hụt cũng khiến nguồn cung thời gian qua thiếu cân đối. Cung – cầu chênh lệch nên thời gian qua, hầu hết các dự án nhà , căn hộ ở có nguồn hàng chào bán đều ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ đạt 70-100%, bởi hiện tại người mua quan tâm những dự án có quy hoạch bài bản, chủ đầu tư uy tín, vị trí cộng hưởng được tiềm năng hạ tầng khu vực và giá “mềm” đều được người mua ngắm đến. Mua nhà sơ cấp lúc này “rộng cửa” hơn bởi người mua được chủ đầu tư hỗ trợ các chính sách thanh toán khá tốt, hiếm khi xuất hiện trong bối cảnh thị trường bình thường hay sôi động Cơ hội trong biển động thị trường suy giảm.

Thời cơ tiếp cận sản phẩm nhà, căn hộ tốt với dòng tài chính vốn thấp.

Trong cảnh lạm phát như hiện nay, việc ra chính sách “mạnh tay” giúp chủ đầu tư kéo được thanh khoản dự án, khi rất nhiều Khách hàng người mua nhà, căn hộ phải cân đối dòng tài chính trước khi đưa ra quyết định đến việc mua nhà. ,căn hộ ở.

Có thể thấy, lợi thế của thị trường sơ cấp hiện nay là được CĐT hỗ trợ “mạnh tay” về chính sách. Một số dự án sơ cấp chào bán ở giai đoạn này nhận được sự quan tâm đáng kể từ người mua phần lớn đều sở hữu các lợi thế kết hợp về vị trí hạ tầng, giá bán và chính sách hỗ trợ thanh toán. Ví Dụ, tại Hà Nội, mới đây Mik Group chào bán block mới giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City với mức giá sơ cấp từ 38 triệu đồng/m2, gần 50% nguồn hàng bán xong chỉ sau vài giờ mở bán cho thấy sức hút của loại hình nhà, căn hộ ở cho người thu nhập tầm trung tại hà Nội là rất lớn. Ngoài ra CĐT còn ra chính sách thánh toán 10% Ký HĐMB Và  3-4  tháng  nhận nhà, ngay lập tức nhận được sự quan tâm.

Hay, tại điểm nóng nhà đất Hà Nội là thị trường bất động sản phía tây hà nội , sau khi triển khai thành công giai đoạn 2, khu đô thị Vinhomes Smart City cũng đang giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm căn hộ chung cư tầm trung và cao cấp. Dự án này có lợi thế lớn khi còn mức giá từ 38 triệu/m2 tại khu tây, nằm ngay mặt tiền Vành Đai 3,5 tuyến hạ tầng chiến lược trong phát triển bộ mặt liên kết vùng của phía tây Hà Nội. Chủ đầu tư còn mạnh tay cam kết bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp của loạt thương hiệu hàng đầu, thường chỉ dùng cho phân khúc căn hộ trên 60-70 triệu đồng/m2.


Sản phẩm tốt với dòng tài chính vốn thấp.


Trong đợt giới thiệu giai đoạn 2 , CĐT còn có chính sách hỗ trợ thanh toán 20% cho đến khi nhận căn hộ , được ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 80% với lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc lên đến 24 tháng. Điều này đồng nghĩa khách hàng chỉ bỏ ra khoảng 700 triệu là có thể nhận nhà, có thời gian thảnh thơi để thanh toán mà không Bị nặng về việc lo lắng chi trả số tiền lớn ngay thời điểm nhận nhà vì vẫn được hỗ trợ lãi suất kéo dài đến 10-12 tháng. Đó là chưa kể giá trị căn hộ có khả năng tăng cao sau 24 tháng khi hưởng lợi từ hạ tầng khu vực Phía tây Hà Nội

Một số dự án dự án Hà Nội mở bán trong năm 2022

Grand Sunlake

Sunshine Green Iconic

FLC Premier Parc

 BRG Smart City Đều áp dụng công thức chung là lợi thế hạ tầng, giá phù hợp và chính sách hỗ trợ tài chính thiết thực cung cấp thêm cho thị trường nhà, căn hộ để ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.